• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Cây Nước Mắt

Tác giả/ Dịch giả: Huệ Ninh

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

SKU: 8936071880536


185.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Tiểu thuyết gửi gắm một thông điệp về tình yêu, chỉ có tình yêu trong sáng, chân thành, không vụ lợi mới khiến cho con người trở nên cao đẹp, đủ nghị lực vượt qua những bão giông của cuộc đời và cùng nhau quay về một hướng. Chính vì thế, Cây Nước Mắt đã được chuyển thể thành phim truyện truyền hình 35 tập với tựa đề gốc của tác phẩm, do Hãng phim Truyền hình TPHCM và Hãng phim Cửu Long hợp tác sản xuất, dự kiến phát sóng vào tháng 7/2015.

Cây Nước Mắt kể về chuyện tình lãng mạn, éo le giữa ông chủ người Pháp và cô phu cao su người Việt. Chuyện bắt đầu vào thời điểm những năm 40 của thế kỷ trước và kết thúc bằng thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Tác phẩm là một bức tranh hiện thực sinh động, thấm đẫm máu, nước mắt, kể về nỗi thống khổ của những phu phen cao su thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Chế độ lao động hà khắc, bị bóc lột tàn tệ, con người không khác gì con vật, có khi chỉ là thứ đồ chơi trong tay những tên chủ đốn cùng bọn xu cai tàn bạo. Nhưng nổi lên vẫn là tinh thần yêu nước, gắn kết với nhau để chiến đấu cho chính nghĩa của những phu phen trong hoàn cảnh khốn cùng ấy. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả để hướng đến tương lai tươi sáng.

Tiểu thuyết của nhà biên kịch Huệ Ninh thể hiện cái nhìn đa chiều với hiện thực lịch sử, không cực đoan chủ nghĩa. Tác phẩm đã làm nổi bật hình tượng của lực lượng tiến bộ người Pháp, yêu chuộng hòa bình. Đó là lực lượng đối trọng với các thế lực đen tối thời bấy giờ. Khẳng định chân lý, tình yêu luôn có tiếng nói chung, bất chấp mọi ranh giới, rào cản.

Nhận định

"Đây là một trong số ít người trẻ viết về cuộc cách mạng Việt Nam từ trước năm 1945 đến Cách mạng tháng Tám năm 1945. Là tác phẩm văn học nghệ thuật quy mô hiếm hoi về ngành cao su Việt Nam. Là tác phẩm ít ỏi viết về tình hữu nghị Việt - Pháp, khai thác những nét văn hoá, tính cách con người Pháp"

(Nhà báo, nhà nhiếp ảnh Hoàng Kim Đáng)

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Huệ Ninh
Trọng lượng 900g
Loại bìa Bìa mềm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
Số trang 699

Có thể bạn quan tâm