Hết hàng

"Bí Kíp" Montessori Dạy Trẻ Tự Lập Sớm - Cô Bé Apolline: Đánh Răng - Đi Ngủ

Nhà phát hành: ADCBookiz Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam Tác giả/Dịch giả: Didier Dufresne Hình thức bìa: Bìa mềm
35.000₫ 26.250₫ - 25%
Mua trên sàn TMĐT

Sản phẩm cùng combo

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành ADCBookiz
Tác giả/ Dịch giả Didier Dufresne,
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 36
Kích thước 17.5 x 16 cm,
Độ tuổi 1+,
Nhà cung cấp CTCP Mĩ thuật và Truyền thông
Trọng lượng 100g
Mã sản phẩm 9786040128737

"Bí Kíp" Montessori Dạy Trẻ Tự Lập Sớm - Cô Bé Apolline: Đánh Răng - Đi Ngủ

Bộ sách “Cô bé Apolline” dành cho trẻ từ 1 – 4 tuổi chính là “bí kíp” dạy trẻ tự lập sớm mà cha mẹ nào cũng cần. Điểm đặc biệt của loạt sách Montessori này là siêu đơn giản, dễ áp dụng, dành cho chính các bé, đồng thời là cẩm nang hữu ích cho cha mẹ “lười” muốn con ngoan, khoẻ và thông thái (sách cũng không “chống chỉ định” với những bậc cha mẹ cầu toàn muốn con phát triển toàn năng!).

Bộ sách “Cô bé Apolline” bao gồm 05 cuốn, mỗi cuốn gồm 02 câu chuyện thú vị tựa những thước phim ngắn xoay quanh cuộc sống hằng ngày của mọi em nhỏ, được truyền tải một cách sinh động, dí dỏm thông qua hai nhân vật đáng yêu – cô bé Apolline siêu dễ thương và người bạn thú nhồi bông thân thiết. Trong mỗi truyện, Apolline đều đóng vai người lớn để trò chuyện, tận tình hướng dẫn bạn thú nhồi bông và chính cô bé cũng tự mình thực hiện các hoạt động thực hành kỹ năng sống như: Chơi trong vườn, chơi đồ hàng, ngủ trưa, mặc quần áo, ngồi bô, đi tắm, đánh răng, đi ngủ, gói quà, làm người tuyết,… Đặc biệt, cuối mỗi truyện đều đưa ra lời khuyên và ý tưởng về các hoạt động hữu ích giúp trẻ tự lập sớm, sống hạnh phúc do chính các chuyên gia giáo dục Montessori danh tiếng đề xuất.

Cuốn Đánh răng – Đi ngủ thuộc bộ sách Cô bé Apolline bao gồm 02 câu chuyện nhỏ:

Ở câu chuyện thứ nhất – Đánh răng, Apolline khéo léo hướng dẫn bạn cách dùng bàn chải đánh răng, bóp kem ra bàn chải, mở to miệng, chà răng,… Truyện gửi gắm lời khuyên tới các bậc cha mẹ: Trẻ nhỏ chỉ muốn bắt chước mọi hành vi của người lớn bằng cách tích cực hoạt động trong môi trường của mình, do đó người lớn cần có trách nhiệm trợ giúp trẻ. Hoạt động được đề xuất ở cuối truyện là sắp xếp không gian phù hợp cho trẻ tự đánh răng.

Với câu chuyện thứ hai – Đi ngủ, Apolline tập cho bạn đi ngủ, nào là thay quần áo ngủ cho bạn, đưa nước cho bạn uống, dặn bạn không được ăn kẹo trước khi đi ngủ (trong khi mình thì lại ăn). Thế nhưng, bạn vẫn chẳng chịu ngủ nên cô bé đành kể chuyện cho bạn nghe, thế rồi cả hai thiếp đi lúc nào không hay. Và đây là lời khuyên hữu ích được gửi tới các bậc cha mẹ: Trẻ nhỏ luôn khao khát được nhìn ngắm, quan sát mọi thứ nên rất khó để đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên; song vì trẻ rất cần một giấc ngủ bình thường và cha mẹ nên thận trọng theo dõi nhu cầu thiết yếu này. Cuối truyện còn gợi ý phương pháp hữu hiệu giúp cha mẹ có thể đưa trẻ vào giấc ngủ.

[Lời khuyên của chuyên gia]

“Mục tiêu của trẻ 3 tuổi là gì?”. Đó là phát triển. Trẻ sẽ có xu hướng trở thành một cá thể hoàn thiện và làm mọi việc để hỗ trợ cho quá trình hoàn thiện ấy; nói cách khác, trẻ sẽ thực hành, vì thực hành là phát triển.

Maria Montessori

“Không còn nghi ngờ gì nữa, rõ ràng là giấc ngủ rất có ích. Tuy nhiên, trẻ nhỏ lúc nào cũng khao khát được nhìn ngắm, quan sát mọi thứ xung quanh. Điều đó có nghĩa rằng, các em khó có thể đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên. Trẻ cần một giấc ngủ bình thường và chúng ta nên thận trọng theo dõi nhu cầu thiết yếu này.”

Maria Montessori

hotline
0931068789
Danh sách so sánh