Hết hàng

"Bí Kíp" Montessori Dạy Trẻ Tự Lập Sớm - Cô Bé Apolline: Ngủ Trưa - Mặc Quần Áo

Nhà phát hành: ADCBookiz Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam Tác giả/Dịch giả: Didier Dufresne Hình thức bìa: Bìa mềm
35.000₫ 26.250₫ - 25%
Mua trên sàn TMĐT

Sản phẩm cùng combo

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành ADCBookiz
Tác giả/ Dịch giả Armelle Modere, Didier Dufresne,
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 36
Kích thước 17.5 x 16 cm,
Độ tuổi 1+,
Nhà cung cấp CTCP Mĩ thuật và Truyền thông
Trọng lượng 100g
Mã sản phẩm 9786040128690

"Bí Kíp" Montessori Dạy Trẻ Tự Lập Sớm - Cô Bé Apolline: Ngủ Trưa - Mặc Quần Áo

Bộ sách “Cô bé Apolline” dành cho trẻ từ 1 – 4 tuổi chính là “bí kíp” dạy trẻ tự lập sớm mà cha mẹ nào cũng cần. Điểm đặc biệt của loạt sách Montessori này là siêu đơn giản, dễ áp dụng, dành cho chính các bé, đồng thời là cẩm nang hữu ích cho cha mẹ “lười” muốn con ngoan, khoẻ và thông thái (sách cũng không “chống chỉ định” với những bậc cha mẹ cầu toàn muốn con phát triển toàn năng!).

Bộ sách “Cô bé Apolline” bao gồm 05 cuốn, mỗi cuốn gồm 02 câu chuyện thú vị tựa những thước phim ngắn xoay quanh cuộc sống hằng ngày của mọi em nhỏ, được truyền tải một cách sinh động, dí dỏm thông qua hai nhân vật đáng yêu – cô bé Apolline siêu dễ thương và người bạn thú nhồi bông thân thiết. Trong mỗi truyện, Apolline đều đóng vai người lớn để trò chuyện, tận tình hướng dẫn bạn thú nhồi bông và chính cô bé cũng tự mình thực hiện các hoạt động thực hành kỹ năng sống như: Chơi trong vườn, chơi đồ hàng, ngủ trưa, mặc quần áo, ngồi bô, đi tắm, đánh răng, đi ngủ, gói quà, làm người tuyết,… Đặc biệt, cuối mỗi truyện đều đưa ra lời khuyên và ý tưởng về các hoạt động hữu ích giúp trẻ tự lập sớm, sống hạnh phúc do chính các chuyên gia giáo dục Montessori danh tiếng đề xuất.

Cuốn Ngủ trưa – Mặc quần áo thuộc bộ sách Cô bé Apolline bao gồm 02 câu chuyện nhỏ:

Ở câu chuyện thứ nhất – Ngủ trưa, Apolline không muốn ngủ trưa, bèn tìm cách rủ bạn mở chốt cửa ra ngoài chơi, song chốt cửa quá cao nên cô bé bèn nghĩ kế bắc hòm lên. Tò mò, Apolline nảy ra sáng kiến khám phá chiếc hòm, cùng bạn chui vào đó rồi thiếp đi lúc nào không hay. Truyện khuyên các bậc cha mẹ nên quan tâm đến giấc ngủ của trẻ và nên dùng nệm thấp thay vì giường có thanh chắn để trẻ có thể dễ dàng lăn lê, bò toài, tự do ngủ, tự do thức và khám phá thế giới xung quanh. Cuối truyện còn đề xuất cách sắp xếp giường hợp lý cho trẻ.

Với câu chuyện thứ hai – Mặc quần áo, Apolline thử chọn quần áo, tập mặc đồ, đi giầy, đi bốt và phối trang sức như người lớn thực thụ. Và đây là lời khuyên hữu ích được gửi tới các bậc cha mẹ: Sự giúp đỡ lớn nhất mà cha mẹ có thể dành cho trẻ là hãy để các em được tự lập và tự do khám phá (cha mẹ nên đứng ngoài quan sát để trợ giúp khi cần thay vì can thiệp). Hoạt động được đề xuất ở cuối truyện là hỗ trợ tính tự lập cho trẻ bằng các hoạt động sắp sẵn đồ trong tủ quần áo, phân loại đồ để trẻ có thể tự do lựa chọn và mặc đồ dễ dàng.

[Lời khuyên của chuyên gia]

“Một trong những sự trợ giúp đầu tiên đối với tâm lý của trẻ là việc cải thiện giấc ngủ và các thói quen liên quan đến giấc ngủ dài. Trẻ em phải được ngủ khi muốn ngủ, tỉnh dậy khi hết buồn ngủ và thức dậy khi các em muốn.”

Maria Montessori

“Niềm vui và sự hứng khởi của mỗi đứa trẻ tự lập – tự biết cách đi giày, mặc quần áo, thay quần áo – cho chúng ta thấy phẩm cách con người. Vì phẩm cách con người đến từ cảm giác tự lập của họ.”

Maria Montessori

hotline
0931068789
Danh sách so sánh