Còn hàng

Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi - Giã Từ Những Ý Niệm Viển Vông Và Định Nghĩa Lại Về Chiến Lược

Nhà phát hành: Alphabooks Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới Tác giả/Dịch giả: Richard P. Rumelt Hình thức bìa: Bìa mềm
219.000₫ 197.100₫ - 10%

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành Alphabooks
Tác giả/ Dịch giả Richard P. Rumelt,
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 404
Kích thước 24 x 16 x 2 cm,
Nhà cung cấp Công ty CP Sách Alpha
Trọng lượng 420g
Mã sản phẩm 8935251421491

Good Strategy Bad Strategy - Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi - Giã Từ Những Ý Niệm Viển Vông Và Định Nghĩa Lại Về Chiến Lược

Chiến lược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ định hướng doanh nghiệp đến an ninh quốc gia. Xây dựng và thực thi chiến lược là nhiệm vụ trọng tâm của người lãnh đạo. Tuy nhiên, chiến lược giờ đây chỉ là những lời hô hào nhàm chán, đến nỗi chúng ta chẳng buồn để tâm khi một nhà lãnh đạo hô vang khẩu hiệu và đề ra những mục tiêu hoành tráng rồi gọi đó là “chiến lược”. Khái niệm này đã trở nên mong manh đến mức các chuyên gia gắn nó với mọi thứ, từ những tầm nhìn không tưởng đến các quy tắc thẩm mỹ không liên quan.

Khoảng cách giữa chiến lược tốt và mớ bòng bong của những thứ mà người ta gọi là “chiến lược” ngày càng lớn dần theo năm tháng. Cuốn sách này ra đời nhằm “thức tỉnh” chúng ta về sự khác biệt to lớn giữa chiến lược tốt và chiến lược tồi, đồng thời giúp các nhà lãnh đạo cải thiện khả năng xây dựng chiến lược tốt.

Trong Chiến lược tốt và chiến lược tồi, Richard Rumelt đã định nghĩa một cách chính xác về “chiến lược”, chỉ ra những lầm tưởng của thế giới hiện đại về thuật ngữ đang được sử dụng một cách bừa bãi này. Thông qua những ví dụ được nghiên cứu kỹ lưỡng suốt hàng thập kỷ, từ câu chuyện của Apple, Wal-Mart, General Motors đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008, Chiến tranh Vùng vịnh hay Thế chiến thứ nhất,... ông vạch trần những yếu tố khiến các nhà lãnh đạo rơi vào cái bẫy của “chiến lược tồi” và phân tích sức mạnh to lớn của một “chiến lược tốt”.

hotline
0931068789
Danh sách so sánh