Còn hàng

Sự Trả Thù Của Quyền Lực

Nhà phát hành: BachViet Books Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động Tác giả/Dịch giả: Moisés Naím Hình thức bìa: Bìa mềm
189.000₫ 170.100₫ - 10%

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành BachViet Books
Tác giả/ Dịch giả Moisés Naím,
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 384
Kích thước 24 x 16 x 1.9 cm,
Nhà cung cấp Công ty CP Sách Bách Việt
Trọng lượng 400g
Mã sản phẩm 9786043438949

Sự Trả Thù Của Quyền Lực

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Moisés Naím là một nhà báo và nhà văn người Venezuela. Ông là thành viên xuất sắc tại CEIP (Quỹ Cargengie vì Hòa bình Quốc tế).

Năm 2011, ông nhận Giải thưởng Ortega y Gasset cho những đóng góp quan trọng của mình trong lĩnh vực báo chí bằng tiếng Tây Ban Nha.

Năm 2013, tạp chí Prospect của Anh đã đưa ông vào danh sách những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới. Năm 2014, ông được Viện Gottlieb Duttweiler (GDI) đưa vào danh sách 100 nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng toàn cầu cho cuốn Sự suy tàn của quyền lực.

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Trong cuốn “Sự suy tàn của quyền lực” chúng ta đã được biết về những lực ly tâm có tác dụng làm phân tán quyền lực vào tay các thực thể nhỏ khiến quyền lực tập trung bị suy yếu đi như một hệ quả tất yếu. Nhưng cũng giống như chuyện vi khuẩn kháng được thuốc kháng sinh, quyền lực chuyên chế đang “bắt bài” mọi phương pháp mà các xã hội tự do qua bao thế kỷ đã sử dụng để thuần hóa nó, và giờ quyền lực đang âm mưu trả thù và lấy lại sức mạnh theo cách tinh vi và lén lút.

“Sự trả thù của quyền lực” đề cập đến các xu hướng, điều kiện, công nghệ, hành vi đang góp phần giúp tập trung quyền lực, đồng thời lật tẩy những thủ đoạn và chiến thuật mà các nhà chuyên chế thế kỷ 21 đã sử dụng để chống lại các lực ly tâm làm phân tán quyền lực với hàng loạt các ví dụ điển hình về thành công hay thất bại của họ. Tác phẩm này trả lời các câu hỏi cốt lõi: Tại sao quyền lực lại tập trung ở một số nơi, trong khi ở những nơi khác, quyền lực lại bị phân tán và suy yếu?

hotline
0931068789
Danh sách so sánh