Hết hàng

Thất Bại Tích Cực - Chìa Khóa Thành Công Cho Con

Nhà phát hành: ADCBookiz Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam Tác giả/Dịch giả: Lance G King Hình thức bìa: Bìa mềm
89.000₫ 62.300₫
Năm xuất bản
Mua trên sàn TMĐT

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành ADCBookiz
Tác giả/ Dịch giả Lance G King,
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 205
Kích thước 14 x 20.5 cm,
Độ tuổi 13+,
Nhà cung cấp CTCP Mĩ thuật và Truyền thông
Trọng lượng 250g
Mã sản phẩm 9786040112217

Thất Bại Tích Cực - Chìa Khóa Thành Công Cho Con

“Nếu thứ duy nhất được khen thưởng ở trường là điểm số thì trẻ sẽ chỉ học được cách đạt điểm cao. Còn nếu trường học coi trọng việc khen thưởng phương pháp học tốt và hiệu quả thì các em sẽ học được nhiều kỹ năng để học tập tốt. 
Tôi cho rằng, trẻ nên được khuyến khích tự đặt mục tiêu và mục tiêu càng cao thì càng tốt. Phụ huynh cần giúp trẻ đặt mục tiêu cho bản thân chứ không phải mục tiêu cho bố mẹ.” – Lance G King
Mô hình “Failing Well - Giúp trẻ có thái độ tích cực trước thất bại” chỉ ra rằng, trẻ không bắt buộc phải thành công ngay từ lần đầu tiên. Điều quan trọng nhất là giúp trẻ phân tích, thay đổi quá trình thực hiện rồi làm lại khi thất bại, nhằm tăng khả năng thích ứng và cải thiện cách xử lý vấn đề tới khi đạt được mục tiêu.
Cha mẹ cần biết cách tập cho con tính can đảm và bền bỉ, kiên cường trước các thất bại – Đó chính là nội dung cuốn sách “Thất bại tích cực – chìa khóa thành công cho con” muốn mang đến cho phụ huynh, giúp trẻ trở thành một người học chủ động, trở thành người sống chủ động và thành công trong tương lai.
Lance G King là một nhà nghiên cứu giáo dục, ông cũng là một giáo viên và là diễn giả được săn đón trên thế giới. Ông cũng là tác giả của nhiều đầu sách viết về phương pháp học tập hiệu quả dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ông là người sáng lập chương trình The Art of Learning được triển khai ở 250 trường tại 33 quốc gia. Trong suốt 22 năm qua, chương trình của ông đã giảng dạy cho hơn 200.000 học sinh, đào tạo hàng nghìn giáo viên và tổ chức rất nhiều hội thảo dành cho cha mẹ. Ông cũng là tác giả của giáo trình dạy Kỹ năng Thế kỷ XXI của các trường Tú tài Quốc tế (IB) hiện đang được sử dụng ở 4.000 trường học tại 150 quốc gia trên thế giới.
Tại Việt Nam, ông đã biên soạn riêng cho Vinschool giáo trình Cẩm nang Vinser: Kỹ năng học tập để thành công và tổ chức đào tạo cho giáo viên của hệ thống trường học Vinschool. 
Một số kỹ năng học tập được ông đề cập trong cuốn sách:
-    Kỹ năng học tập:

  • Bộ kỹ năng nhận thức: kỹ năng ghi chép, quản lý thời gian, lên kế hoạch, hiểu sở thích học tập của bản thân, tự đánh giá kết quả như thế nào?...
  • Bộ kỹ năng cảm xúc: cách rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ, tập trung hay bất kỳ một phẩm chất nào cha mẹ muốn ở trẻ. 
  • Bộ kỹ năng siêu nhận thức: cách đặt mục tiêu, kỹ năng học tập đa giác quan, hay cách lập sổ theo dõi học tập… để việc học thật sự hiệu quả.

-    Phương pháp tạo ra động lực học tập nội tại: 

  • Giúp trẻ tìm thấy niềm đam mê học tập, khao khát khám phá, thử thách bản thân.
  • Giúp trẻ trở thành một người học bền bỉ, tập trung vào sự tiến bộ của bản thân.
  • Giúp cha mẹ biết cách khen ngợi, đánh giá quá trình nỗ lực học tập, chứ không chỉ quan tâm đến điểm số của con.
  • Giúp cha mẹ biết cách hình thành cho con thái độ tích cực trước thất bại – THẤT BẠI TÍCH CỰC. Đây chính là chìa khoá giúp trẻ trở thành một người học chủ động, trở thành người sống chủ động và thành công trong tương lai.
hotline
0931068789
Danh sách so sánh