Còn hàng

Truyện Trạng Quỳnh - Trạng Lợn

Nhà phát hành: Minh Thắng Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học Tác giả/Dịch giả: Mạnh Linh Hình thức bìa: Bìa mềm
35.000₫ 31.500₫ - 10%

Thông tin sản phẩm

Nhà phát hành Minh Thắng
Tác giả/ Dịch giả Mạnh Linh,
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
Hình thức bìa Bìa mềm
Số trang 162
Kích thước 20.5 x 13.5 cm,
Nhà cung cấp Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân
Trọng lượng 180g
Mã sản phẩm 8935236429825

Truyện Trạng Quỳnh - Trạng Lợn

Có nhiều câu chuyện về một nhân vật xuất chủng được nhân dân truyền tụng suốt từ đời này sang đời khác thành một hình tượng nhân vật văn học dân gian độc đáo. Ấy là Trạng Quỳnh, một đại diện ưu tú của trí tuệ nhân dân, được nhân dân xây dựng, bồi đắp ngày thêm phong phú, hoàn chỉnh tài năng và tính cách, hòa trộn yếu tố hiện thực và những giả tưởng huyền thoại pha chất trần gian.

Người ta đồn rằng, Quỳnh hay chữ từ lúc còn là bào thai trong bung me. Chuyên kể, trong thời gian bà mẹ Quỳnh mang thai, có lần ra cầu ao giặt quần áo, bỗng nhìn thấy một con vịt bầu to đang bơi lội thỏa thích trên mặt ao. Bà cũng vốn là người hay chữ, tức cảnh sinh tinh, buột miệng đọc lên một câu, xem ra thật hợp tình hợp cảnh, lại chứa chan thì vi:

Lênh đênh bầu trời mặt nước. Ai ngờ, chợt bà nghe tiếng trẻ con từ trong bụng mình phát ra: Lẳng lơ quả mít trên cành. Thật là đổi thanh, đối ý, đối lời. Bà mẹ sững sờ hồi lâu về sự khác thường ấy và tin rằng đứa con sau này minh sinh chẳng khác người nhà trời xuất thế. Về sau, qua như lời, Quỳnh sinh và lớn lên như một nhân vật khác thường. Chuyện lạ đó đây còn lưu giữ mãi trong trí nhớ người đời. (Trích Giỏi từ trong bụng mẹ).

hotline
0931068789
Danh sách so sánh