• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Bà Mẹ Bỉm Sữa

Tác giả/ Dịch giả: Lâm Phương Lam

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà Xuất Bản: Nhà xuất bản Dân Trí

Nhà Cung Cấp: Công ty CP Sách Bách Việt

SKU: 8936041685901


79.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Bà mẹ bỉm sữa là hồi ký về lần đầu tiên làm mẹ của một 9x. Vừa cảm động, vừa hài hước, lại xen lẫn xen lẫn những tình huống bi hài xảy ra trong cuộc sống đời thường. Bằng giọng tự sự chân thực, Lâm Phương Lam kể lại chuyện của mình - mà như thay mặt cho tâm sự của rất nhiều bà mẹ lần đầu nuôi con thơ, để phản ánh phần nào những đắn đo, trăn trở rất "bỉm sữa". Ở đó còn là những bài học đầu đời của một đứa trẻ, những quan điểm ứng xử trong hôn nhân gia đình mà không phải người mẹ trẻ nào bước vào hôn nhân cũng đều tuyên bố mình vô cùng hạnh phúc.

"Thế giới ngoài kia, sách báo vẫn bảo, 'Nuôi con không phải là cuộc chiến', nhưng với bản thân mà nói, tôi chẳng tin chút nào, thật đó, một chút cũng không đâu.

Bởi nếu tin, tôi đã không ngồi đây, dứt khoát bỏ dở những trang truyện tình yêu lãng mạn, và bắt đầu 'bơi lội' về thời-kì-khủng-hoảng của mình, cái thời kì mà tôi cảm thấy nó còn bàng hoàng và sửng sốt hơn cả khi luyện thi đại học từ sớm tinh sương cho đến nửa đêm vẫn mơ màng lẩm bẩm công thức, hơn cả những trận ốm sốt hoặc bất mãn công việc hay mối quan hệ đồng nghiệp khi đi làm…, đến mức thề thốt ‘thà-chết-quách-đi-cho-xong’."

Một số trích đoạn

"Một ngày, tôi ngồi lại và nhìn nhận bản thân. Tại sao tôi luôn căng thẳng với chính mình, với chính đứa con thơ, và cả gia đình sống chung gồm ba thế hệ?

Tôi biết, mình đã cố gắng rất nhiều. Vậy là tốt rồi!

Tôi biết, qua mỗi ngày mới, công việc làm mẹ có vẻ như đã tốt hơn, thuận lợi hơn so với ngày trước đó. Vậy cũng là tốt lắm rồi!

Tôi nhận ra rằng, sự hoàn hảo theo một quy chuẩn ở trên đời là không tồn tại. Thật sự là như vậy đó!

Tôi sẽ không bao giờ phải cố gắng để trở thành bà mẹ được ai đó chấm cho thang điểm mười nữa đâu. Bởi vì, tôi muốn làm một bà mẹ tuyệt vời nhưng không hoàn hảo."

"Trước khi bắt đầu một mối tình, ai ngỏ lời yêu đương thương nhớ, muốn hẹn hò và tiến xa hơn trước đều không quan trọng. Trong một mối tình, ai yêu nhiều hơn, nhớ nhung nhiều hơn, đong đo cân đếm tình cảm nhiều hơn, người đó chắc chắn là kẻ thua cuộc. Nhưng phía sau một mối tình không đi tới hồi kết tốt đẹp, ai buông lời chia xa trước chưa chắc đã là người thắng cuộc vì không cảm thấy đau khổ."

"Tình yêu sau hôn nhân không còn là ngọn lửa cháy cao vút, hừng hực như được tiếp thêm củi và dầu thô. Một là chúng âm ỉ cháy, chờ người bới lên và thổi vào đó làn gió mới khuấy động. Hai là nguội ngơ nguộc ngắc, chỉ còn xót lại đám tro tàn mà chính người trong cuộc cũng không bao giờ biết chính xác thời điểm dẫn đến tình cảnh đau lòng khó mà cứu vãn ấy."

Thông tin sản phẩm

Tác giả/ Dịch giả Lâm Phương Lam
Trọng lượng 600g
Loại bìa Bìa mềm
Kích thước 13 x 20.5 cm
Nhà Xuất Bản Nhà xuất bản Dân Trí
Số trang 344
Nhà Cung Cấp Công ty CP Sách Bách Việt

Có thể bạn quan tâm