• 100% sản phẩm có bản quyền
  • Giao hàng toàn quốc
  • 30 ngày miễn phí đổi trả
×

Ghi Chép Nhỏ Của Người Cưỡi Ngựa

SKU: 8934974140337


70.000 ₫


Sản phẩm hết hàng

Số lượng tồn kho không đủ. Vui lòng liên hệ hotline nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn hơn

Thông tin chi tiết

Những bài viết trong cuốn sách nhỏ này thật sự rất đáng đọc. Đọc để suy ngẫm. Chuyện cũng chẳng có gì, chỉ là nỗi hoài nhớ phảng phất về Hà Nội cổ, là việc dọn nhà - gói bánh chưng ngày Tết, là bài tập luyện Facebook, là hình ảnh hai chị văn phòng làm "công tác văn hóa" trong ngày hội thơ... Những mảnh ghép vụn vặt, những lo toan ngày thường nhưng lại khiến chúng ta bình tâm hơn.

Chúng ta được gì và mất gì trong thời đại này? Làm thế nào để không bị cuốn trôi đi giữa ngồn ngộn thông tin hỗn tạp? Làm thế nào thoát khỏi sự ràng buộc tuyệt đối của công nghệ hiện đại. Phan Thị Vàng Anh đưa ra câu trả lời cực kỳ đơn giản: "...Facebook thì cũng như nước lọc, tùy ta pha thêm cái gì vào và dùng với tần suất ra sao. Dùng quá thường xuyên thì mất thời gian cứ chốc chốc lại phải chạy vào nhà vệ sinh đi tiểu... Nếu chuyện uống nước nhiều hay ít, uống nước gì, chuyện mặc quần áo gì, mặc ít hay mặc nhiều chúng ta đều có thể dễ dàng tự quyết thì chuyện dùng Facebook ra sao cũng là một hành vi mà người trưởng thành hoàn toàn có thể điều tiết."

Cuộc đời vốn dĩ chớp mắt thoảng qua, nhưng đừng vì thế mà sống cuồng, sống vội. Sống trân quý và hữu ích từng phút giây, sống nhẹ nhàng thanh thản giữa vòng xoáy, chỉ cần chúng ta có ý thức nghiêm khắc về bản thân, về hữu hạn mà thôi.

Có thể bạn quan tâm